Blog

Tour ninh bình 1 ngày

Từ Hà Nội, với khoảng thời gian 1 ngày bạn muốn tìm đến một nơi yên bình, có cảnh quan thiên nhiên đẹp cùng các di tích lịch sử văn hóa thì Ninh Bình chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với các điểm đến thiên nhiên và văn hóa nổi tiếng: Quần thể danh thắng Tràng An, Hang Múa, cố đô Hoa Lư, Tam Cốc, Tuyệt Tình Cốc, Vân Long hay Thung Nham, Động Thiên Đường.

Tour 1 ngày Ninh Bình mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm hơn thế. Trong bài viết này, Rong Ba Travel sẽ cùng các bạn tìm hiểu về

 • Các lịch trình tham quan dành cho tour ninh bình 1 ngày
 • Các điểm thăm quan và trải nghiệm
 • Chi phí dành cho tour 1 ngày
 • Đi tới Ninh Bình bằng cách nào

Tour ninh bình 1 ngày bao gồm những gì

Tour 1 ngày Ninh Bình, bạn hoàn toàn có thể đặt như một tour trọn gói bao gồm đầy đủ các dịch vụ, bạn chỉ việc khoác ba lô lên xe và tận hưởng chuyến đi của mình

 • Xe di chuyển giữa Hà Nội & Ninh Bình, xe đi theo tour, đón trả khách tại khu vực phố cổ Hà Nội và một vài điểm khác tại quận Hoàn Kiếm (xe có kèm theo nước uống)
 • Vé thăm quan các điểm: Hoa Lư, Tràng An, Hang Múa tùy theo lịch trình bạn chọn
 • Ăn trưa tại các nhà hàng địa phương, thưởng thức ẩm thực Ninh Bình
 • HDV theo tour, giới thiệu các điểm đến và hỗ trợ khách
 • Trải nghiệm đi đò nan, đạp xe hoặc chèo kayak tùy theo lịch trình

Một số chi phí không bao gồm: đồ uống, xe điện tại chùa Bái Đính, chi phí cá nhân…

Các điểm thăm quan trong 1 ngày khám phá Ninh Bình (tùy theo bạn lựa chọn lịch trình)

 • Danh thắng Tràng An (đi thuyền)
 • Tam Cốc (đi thuyền)
 • Hang Múa (leo núi)
 • Đầm Vân Long (đi thuyền)
 • Chùa Bái Đính
 • Chùa Bích Động
 • Động Thiên Hà

Thời gian tour 1 ngày không nhiều nên các bạn nên lựa chọn tour trọn gói để thoải mái, không phải nghĩ xem đi đâu, liên hệ với ai cho từng điểm thăm quan. Nếu có thời gian đi dài hơn, thì bạn có thể đi tự túc và tìm hiểu để chủ động tham quan hơn.

Vậy đi du lịch Ninh Bình 1 ngày, bạn nên chọn đi thăm điểm nào, hành trình nào và khám phá những gì, hãy cùng theo dõi các lịch trình tour dưới đây nhé 

Tour Hoa Lư – Tràng An – Hang Múa  

 • Khởi hành từ Hà Nội lúc 7:30 sáng, kết thúc 7:30 tối
 • Điểm thăm quan: Đền Vua Đinh, Vua Lê (Hoa Lư), Danh thắng Tràng An, Đỉnh núi Ngọa Long (Hang Múa)
 • Giá tour: 790.000đ/khách

Tour 1 ngày Hoa Lư, Tràng An, Hang Múa sẽ đưa bạn thăm quan 3 điểm đến nổi tiếng nhất của Ninh Bình, trải nghiệm đầy đủ các giá trị lịch sử văn hóa tại cố đô Hoa Lư và danh thắng tuyệt đẹp tại Tràng An & Hang Múa

Buổi sáng: Khởi hành từ Hà Nội tới Ninh Bình, bạn vào thăm 2 ngồi đền Vua Đinh & Vua Lê tại trung tâm cố đô Hoa Lư, kinh đô của nước Việt từ thế kỉ thứ 10. Khu vực có cảnh quan đẹp, bao quanh là các dãy núi đá vôi.

Buổi chiều: Sau khi dùng bữa trưa, bạn lên đò nan thăm quan Quần thể danh thắng Tràng An, qua hàng loạt các hang động tự nhiên, các ngôi chùa và đền trên hành trình thăm quan.

Hang Múa với điểm check-in tuyệt đẹp trên đỉnh núi Ngọa Long là điểm đến tiếp theo, bạn sẽ leo hơn 500 bậc đá để chinh phục đỉnh núi và ghi lại những bức hình tuyệt đẹp.

Tour Bái Đính – Tràng An – Hang Múa

 • Khởi hành từ Hà Nội lúc 7:30 sáng, kết thúc 7:30 tối
 • Điểm thăm quan: Chùa Bái Đính, Quần thể Danh thắng Tràng An, Đỉnh núi Ngọa Long (Hang Múa)
 • Giá tour: 790.000đ/khách

Tour 1 ngày Bái Đính, Tràng An, Hang Mua đưa bạn tới tham quan Chùa Bái Đính, ngôi chùa xác lập nhiều kỉ lục tại Đông Nam Á, ngồi trên đò nan kham phá cảnh quan tuyệt đẹp của Danh thắng Tràng An và chinh phục đỉnh núi Ngọa Long tại khu du lịch Hang Múa

Buổi sáng: Khởi hành 7:30 từ Hà Nội đi Ninh Bình, xe đưa bạn tới Chùa Bái Đính, điểm dừng chân đầu tiên. Chùa Bái Đính, ngôi chùa giữ nhiều kỉ lục tại Đông Nam Á với Điện Tam Thế, tượng đồng lớn nhất, hành lang La Hán dài nhất châu Á…

Buổi chiều: Bạn lên đò  hành trình thăm quan Tràng An, đi qua các hang động thiên nhiên, cảnh quan vùng núi đá vôi đặc sắc của Ninh Bình, thăm các ngôi đền, chùa linh thiêng giữa non nước. Sau đó, tới Hang Múa, leo bộ hơn 500 bậc đá để chinh phục đỉnh núi Ngọa Long nơi nhìn ra toàn cảnh núi non và sông nước Ninh Bình. Tận hưởng những bức hình check-in đẹp nhất.

Tour Hoa Lư – Tam Cốc – Hang Múa

 • Khởi hành từ Hà Nội lúc 7:30 sáng, kết thúc 7:30 tối
 • Điểm thăm quan: Đền Vua Đinh, Vua Lê (Hoa Lư), đi thuyền Tam Cốc, Đỉnh núi Ngọa Long (Hang Múa)
 • Giá tour: 790.000đ/khách

Tour ninh bình 1 ngày cao cấp, khám phá  Hang Múa – Hoa Lư – Tam Cốc với những điểm nhấn về lịch sử văn hóa và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Buổi sáng: Khởi hành từ Hà Nôi, xuôi về hướng Nam 90km bạn sẽ tới cố đô Hoa Lư của nước Việt vào thế kỉ thứ 10. Trên mảnh đất cố đô, bạn vào tham quan đền Vua Đinh, Vua Lê, cảm nhận sự hào hùng của lịch sử dựng nước và giữ nước.

Buổi chiều: Bạn sẽ thử sức chinh phục Hang Múa với 500 bậc đá, ngắm nhìn dòng sông Ngô Đồng chảy dưới chân, bao quanh là núi đá và những ruộng đồng xanh ngát. Chuyến đi thuyền Tam Cốc, qua Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba cực kì rực rỡ với những thảm lúa vàng vào thời kì mùa gặt mỗi năm.

Chỉ một ngày để khám phá Ninh Bình, nhưng chắc chắn bạn sẽ có nhiều kỉ niệm với mảnh đất cố đô mang nhiều giá trị lịch sử cùng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Tour Bái Đính – Tràng An cổ – Tuyệt Tịnh Cốc

 • Khởi hành từ Hà Nội lúc 7:30 sáng, kết thúc 7:30 tối
 • Điểm thăm quan: Chùa Bái Đính, Tràng An cổ, Tuyệt Tịnh Cốc
 • Giá tour: 620.000đ/khách

Tour 1 ngày Bái Đính, Tràng An cổ và Tuyệt Tình Cốc. Chuyến đi tới ngôi chùa xác lập nhiều kỉ lục, thăm quan một khu vực nguyên sơ hơn của danh thắng Tràng An và tới Tuyệt Tình Cốc, một địa điểm check-in nổi tiếng của giới trẻ.

Buổi sáng: Bạn khởi hành từ Hà Nội lúc 7h30 xuôi theo hướng Nam về Ninh Bình, điểm dừng chân đầu tiên là chùa Bái Đính, ngôi chùa giữ nhiều kỉ lục tại Đông Nam Á với Điện Tam Thế, tượng đồng lớn nhất, hành lang La Hán dài nhất châu Á…

Buổi chiều, sau khi ăn trưa bạn lên đò đi thăm Tràng An cổ, xuôi dòng Sào Khê thăm các di tích lịch sử văn hóa. Tới Tuyệt Tịnh Cốc, nơi có động Am Tiên. Nơi có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, điểm đến lí tưởng cho các bạn thích check-in

Tour Chùa Tam Chúc – Đầm Vân Long (Mới)

 • Khởi hành từ Hà Nội lúc 7:30 sáng, kết thúc 7:00 tối
 • Điểm thăm quan: Chùa Tam Chúc, Đầm Vân Long 
 • Giá tour: 790.000đ/khách

Tour 1 ngày thăm quan Chùa Tam Chúc và Đầm Vân Long là tour kết hợp các điểm đến nổi tiếng của 2 tỉnh Hà Nam và Ninh Bình. Chùa Tam Chúc là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, khu du lịch tâm linh độc đáo nằm tại vùng núi đá vôi có phong cảnh tuyệt đẹp. Chùa nhìn ra hồ Tam Chúc với Cổng Tam Quan, Điện Quan Âm, Điện Pháp Chủ, Vườn Cột Kinh… Đầm Vân Long là khu sinh thái ngập nước có hệ thực vật đa dạng và cảnh quan non nước đặc sắc. Bạn sẽ đi thuyền để khám phá toàn bộ cảnh quan của đầm Vân Long

Buổi sáng: khởi hành từ Hà Nội lúc 7h30, bạn sẽ ăn sáng tại Hà Nam sau đó tới thăm chùa Tam Chúc, điểm nhấn là chuyến thăm quan chùa Ngọc, ngôi chùa được xây dựng bằng đá đỏ nguyên khối nằm trên đỉnh núi. Để tới thăm Chùa Ngọc, bạn phải vượt qua 299 bậc đá.

Buổi chiều: Sau khi ăn trưa tại nhà hàng, bạn khám phá Đầm Vân Long bằng thuyền do người dân địa phương chèo. Nơi có cảnh quan thiên nhiên sinh động với hệ thực vật đa dạng sẽ là một điểm đến rất hấp dẫn trong chuyến đi của bạn

Các điểm du lịch trong tour 

Quần thể danh thắng Tràng An

Được biết đến với một hình ảnh tuyệt đẹp trong những thước phim hoàn mỹ như “Tấm Cám – chuyện chưa kể” hay đặc biệt là bom tấn Kong: Skull Island. Tràng An trở thành một quần thể danh thắng nổi tiếng của Ninh Bình bao gồm khu du lịch sinh thái, hang động, các ngôi chùa, đền mang nhiều giá trị lịch sử, văn hóa.

Khám phá Tràng An, bạn sẽ lên thuyền do người dân địa phương chèo và đưa bạn thăm quan cảnh sắc thiên nhiên với hàng loạt hang động và di tích như: Đền Trình, Đền Tứ Trụ, Đền Trần, Đền Cao Sơn… Hang Địa Linh, Hang Giọt, Hang Nấu Rượu… Hành trình trên thuyền thường kéo dài từ 1 tiếng rưỡi cho tới 2 tiếng.

Hang Múa

Hang Múa không chỉ là một hang động đơn thuần, đây là một khu du lịch, bao gồm nhiều cảnh quan đẹp, có cả nơi nghỉ dưỡng và vui chơi, được mệnh danh là “ Vạn Lý Trường Thành” thu nhỏ. Nhưng Đỉnh núi Ngọa Long tại Hang Múa chính là điểm nhấn, được nhiều người biết đến, ghi dấu ấn bởi những bậc thang dài, cheo leo trên dốc núi.

Cái tên Hang Múa được bắt nguồn bởi vị trí của nó nằm ngay dưới chân núi Múa. Địa điểm này nằm tại địa phận thôn Khê Đầu Hạ – Xã Ninh Xuân – Huyện Hoa Lư- Tỉnh Ninh Bình

Hầu hết du khách tới Hang Múa để thử sức mình leo lên 500 bậc đá chinh phục đỉnh Ngọa Long, ghi lại những bức hình check-in đẹp nhất.

Cố đô Hoa Lư

Cố đô của nước Việt vào thời Lý, Tiền Lê (thế kỉ 10), cố đô là khu vực rộng lớn bao gồm nhiều khu vực bao quanh bởi các dãy núi đá. Tới thăm Hoa Lư, bạn sẽ vào thăm 2 ngôi đền linh thiêng thờ Vua Đinh và Vua Lê, tìm hiểu các giá trị lịch sử và lắng nghe những câu chuyện về những vị vua đã có công dựng nước và giữ nước trong chiều dài lịch sử của dân tộc.

Tam Cốc – Bích Động 

Tam Cốc là tên địa danh bao gồm 3 hang được đặt tên lần lượt là hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi . Nơi đây thuộc quần thể thắng cảnh Tam Cốc – Bích Động.

Để đi thăm Tam Cốc thì du khách sẽ ngồi đò nan do người dân địa phương chèo, vừa ngồi vừa ngắm khung cảnh tuyệt vời của núi non, sông Ngô Đồng trong khoảng 1 – 2 giờ.

Chùa Bích Động cách Tam Cốc 5km. Chùa được xây trên dãy núi đá vôi Trường Yên có phong cảnh vô cùng tuyệt vời, được mệnh danh là Nam Thiên đệ nhị động. Chùa có ba tòa không liền nhau, tam cấp dọc theo dáng núi. Ngôi chùa ẩn hiện trong núi, hòa nhập với thiên nhiên, núi, động và chùa bổ sung cho nhau tạo nên một cảnh trí thiên nhiên & tâm linh ngoạn mục.

Để tới thăm chùa Bích Động, bạn có thể đạp xe từ Tam Cốc để tới thăm chùa, thưởng thức cảnh quan thiên nhiên và làng quê nơi đây.

Tuyệt Tịnh Cốc

Tuyệt Tình Cốc là điểm check-in ưa thích của giới trẻ khi tới Ninh Bình, đây cũng chính là nơi có chùa Am Tiêm, nơi Thái Hậu Dương Vân Nga tu hành lúc cuối đời. Một khu vực hồ nước rộng có màu xanh ngọc bích bao quanh là các núi đá vôi. Tuyệt Tình Cốc nằm tại xã Trường Yên, Huyện Hoa Lư, khá gần các điểm thăm quan và dễ dàng di chuyển. Vé thăm quan 20.000đ/người.

Khu sinh thái đất ngập nước Vân Long

Vân Long là một hệ sinh thái đất ngập nước được hình thành bởi một đoạn đê dài hơn 30km dùng để trị thủy sông Đáy. Đầm Vân Long có vị trí địa lý nằm ở Bắc Gia Viễn, Ninh Bình. Diện tích của khu sinh thái này lên đến 2700ha với 500 ha là đất ngập nước. Tới Vân Long, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh vật chưa được từng có ở đâu khác như đàn cò lên đến hàng ngàn con, đàn voọc quần đùi trắng cực quý hiếm.

Trải nghiệm Vân Long, bạn sẽ lên đò do người dân đia phương đưa bạn thăm khu sinh thái ngập nước. Hoặc bạn có thể đạp xe quanh khu vực ngập nước ngắm nhìn cảnh quan và những ngôi làng bình yên.

Động Thiên Hà

Động Thiên Hà là quần thể hang động tại xã Sơn Hà, Huyện Nho Quan. Nơi đây được mệnh danh là dải ngân hà trong lòng núi, với nhiều hang động bao gồm cả hang khô và hang ướt. Để thăm quan động Thiên Hà, bạn sẽ đi thuyền vào trong lòng các hang động, tại các điểm sẽ dừng lại và leo bộ thăm các hang khô trong núi.

Nhà thờ Phát Diệm

Nhà thờ Công giáo tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn. Nhà thờ bao gồm khu vực nhà thờ Chính tòa và nhà thờ đá được xây dựng từ năm 1875. Nhà thờ Phát Diệm nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, hài hòa giữa kiến trúc Công giáo và các biểu tượng văn hóa Việt Nam. Nhà thờ được đánh giá là một trong những Nhà Thờ đẹp, có giá trị lịch sử văn hóa nhất tại Việt Nam.

Các trải nghiệm trong tour 

Đi đò nan 

Trải nghiệm “đặc sản” của du lịch Ninh Bình, nơi có những dòng sông chảy quanh các dãy núi đá vôi, xuyên qua các lòng hang đá được hình thành qua hàng triệu năm. Bạn có thể trải nghiệm ngồi trên đò đi thăm Tam Cốc đi qua Hang Cả, Hang Hai, Hang Ba, ngắm nhìn lúa chín vàng hay Quần thể danh thắng Tràng An với hàng loạt hang động, đền chùa lịch sử. Động Thiên Hà cũng là nơi bạn có thể ngồi đò nan đi theo dòng sông qua các hang động.

Đạp xe

Thực tế thì bạn có thể đạp xe ở bất cứ đâu trên những làng quê yên bình tại Hoa Lư, nhưng những tuyến đạp xe đẹp nhất có thể kể đến. Những tuyến này có cảnh quan đẹp với ruộng lúa, đầm sen hay những ngôi làng yên bình.

 • Tuyến Hoa Lư (Đền Vua Đinh, Vua Lê) – Tam Cốc
 • Tuyến Tam Cốc – Bích Động
 • Tuyến quanh đầm Vân Long
 • Tuyến Tam Cốc – Hang Múa

Thăm đền, chùa

Khu vực cố đô Hoa Lư, trung tâm là Đền Vua Đinh, Vua Lê hay chùa Bái Đính, ngôi chùa xác lập nhiều kỉ lục tại Đông Nam Á. Những ngôi chùa, đền nằm rải rác tại các danh thắng nổi tiếng của Ninh Bình sẽ khiến bạn như lạc vào một hành trình tâm linh nhiều cảm xúc.

Chèo kayak

Đây là một hoạt động trải nghiệm mới khi bạn tới Tràng An, bạn sẽ tự mình chèo thuyền kayak đi dọc sông Sào Khê, đến gần hơn với những dãy núi đá vôi hay đi qua các lòng hang đầy thú ví. Tuy nhiên, hoạt động này chỉ dành cho những người đảm bảo sức khỏe để theo hành trình dài, cần sự dẻo dai và kiên trì.

Chinh phục đỉnh Ngọa Long (Hang Múa)

Được coi như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ tại Ninh Bình, bạn sẽ thử sức leo 500 bậc đá để lên đỉnh núi Ngọa Long. Thành quả xứng đáng là khi tới đỉnh, phóng tầm mắt ra cảnh quan thiên nhiên xung quanh và có những bức hình check-in khiến cho người khác phải ghen tị.

Đi Ninh Bình từ Hà Nội bằng cách nào

 • Xe limousine, xe bus: Ninh Bình là một khu du lịch đã nổi tiếng từ rất lâu. Vì vậy, có rất nhiều phương tiện được phát triển để đưa bạn đến Ninh Bình. Theo cách thức thông thường, bạn có thể bắt xe khách từ bến xe Giáp Bát để đến Ninh Bình. Giá vé của một chuyến xe vào khoảng 80.000 vnđ. Nhưng nếu bạn có khả năng và muốn trải nghiệm sự sang trọng cao cấp thì Limousine là lựa chọn tốt. Giá vé giao động từ 125.000 đến 400.000 vnd cho 1 chiều. Một số hãng xe bạn nên tham khảo: Tràng An Limousine, X.E Việt Nam, Khánh An Limousine, Ninh Bình Excursion Transport…
 • Nếu bạn đi bằng xe ô tô riêng, bạn sẽ đi theo tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình, bạn chỉ mất khoảng 90 phút để đến trung tâm Thành phố Ninh Bình.
 • Đối với phương tiện đường sắt, các tuyến tàu Bắc Nam đều có trạm dừng tại ga Ninh Bình, Ga Cầu Yên, ga Ghềnh và ga Đồng giao. Các chuyến tàu hỏa sẽ mất khoảng 2h10’ để di chuyển từ Hà Nội đến Ninh Bình. Bạn đắt vé tại http://dsvn.vn/
 • Bạn cũng có thể chọn trải nghiệm phượt xe máy từ Hà Nội theo Quốc lộ 1A cũ, tuy nhiên cần lưu ý vấn đề an toàn trong chuyến đi. Hoặc, đơn giản hơn là bạn di chuyển bằng ô tô tới Ninh Bình sau đó thuê xe máy hoặc đạp xe khám phá.

Chi phí tour 1 ngày

Vé thăm quan các điểm du lịch

 • Cố đô Hoa Lư (Đền Vua Đinh, Vua Lê): 20.000đ/người
 • Quần thể Tràng An: 250.00đ/người, bao gồm cả vé thắng cảnh và đò tay
 • Tam Cốc: Vé thắng cảnh: 120.000đ/người, vé đò: 150.00đ/đò
 • Hang Múa: 100.000đ/khách
 • Vân Long: 20.000đ/khách dành cho vé thắng cảnh
 • Tuyệt Tình Cốc (Động Am Tiên): 20.000đ/người
 • Động Thiên Hà: 120.000đ/người bao gồm vé thắng cảnh & đò
 • Vườn chim Thung Nham: 140.000đ/người bao gồm vé thắng cảnh & đò

Chi phí ăn uống

Ninh Bình nổi tiếng với các món ăn về dê và các món ăn đồng quê, thực đơn bạn có thể lựa chọn khá đa dạng từ 150.000đ tới 300.000đ cho một bữa ăn thoải mái. Các nhà hàng tập trung tại Thành phố và quanh các điểm du lịch: Tam Cốc, Tràng An, Chùa Bái Đính

Chi phí đi lại

 • Vé xe bus, limousine Hà Nội – Ninh Bình: 100.000đ – 180.000đ/1 chiều
 • Thuê xe đạp: 50.000đ/ngày
 • Thuê xe máy: 100.000 – 150.000đ/ngày

Chi phí khách sạn, homestay (nếu nghỉ lại đêm) 

Nếu bạn nghỉ đêm tại Ninh Bình, có rất nhiều lựa chọn về homestay, khách sạn từ 3 sao tới resort 5 sao tại thành phố và quanh các điểm du lịch

 • Homestay từ 300.000đ/phòng
 • Khách sạn bình dân từ 300.000đ/phòng
 • Resort 4 sao, 5 sao từ 1.200.000đ/phòng

Qua bài viết này, Rong Ba Travel hi vọng các bạn đã có đầy đủ thông tin để lựa chọn cho mình 1 tour đi Ninh Bình phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn cần đặt tour ninh bình 1 ngày, chúng tôi rất vui lòng tư vấn thông tin và sắp xếp chương trình phù hợp nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775