Blog

Hà nội đi hạ long

Cách Hà Nội khoảng 160 km, TP Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh là một điểm du lịch nổi tiếng không chỉ của miền Bắc, toàn quốc mà trên khắp thế giới. Hạ Long có vịnh biển, có các di sản thế giới, các hoạt động du lịch phong phú, đồ ăn ngon…

Gợi ý 5 phương tiện di chuyển từ Hà Nội đi Hạ Long

Hôm nay, Margaret Cruise sẽ liệt kê phương tiện đi đến Hạ Long từ Hà Nội để bạn có thể chọn phương án phù hợp nhất với lịch trình và ngân sách của mình.

Xe máy – Rẻ, chủ động nhưng chỉ phù hợp với giới trẻ

Xe máy không phải là lựa chọn dành cho đa phần khách du lịch Hạ Long từ Hà Nội nhưng lại được những bạn trẻ ưa cảm giác mạnh, đi du lịch bụi chọn lựa. ĐIểm cộng cho phương tiện này là rẻ, bạn có thể chủ động về thời gian di chuyển tuy nhiên điểm trừ khi bạn di chuyển bằng xe máy đó là mất nhiều thời gian khoảng 5 đến 6 giờ sẽ khiến bạn mệt mỏi trong suốt hành trình di chuyển. Thêm nữa, nếu bạn là người lái không chuyên, thì việc di chuyển bằng xe máy rất nguy hiểm, vì vậy bạn hãy đảm bảo hiểu rõ về lộ trình và sẵn sàng đối phó với những tình huống xấu xảy ra.

Xe khách – Phương tiện phù hợp với túi tiền của phần đa du khách

Xe khách đưa đón có lẽ là phương tiện giao thông phổ biến nhất để đi lại giữa Hà Nội và Hạ Long. Tùy chọn kinh tế nhất là xe khách khởi hành từ các bến xe trong thành phố, nhưng sẽ mất nhiều thời gian khi di chuyển và không gian trên xe buýt không đủ thoải mái. Bạn sẽ mất khoảng 4 giờ để đi từ Hà Nội đến Hạ Long. Thực tế, bạn có thể bắt xe khách tại các bến xe hoặc thậm chí trên Quốc lộ.

Một lựa chọn thuận lợi khác là xe bus, thường được bao gồm trong gói tour du lịch Vịnh Hạ Long. Hầu hết các công ty du lịch tại Việt Nam sẽ sử dụng xe Limousine, có ghế da lớn mềm và kho lớn để đặt hành lý. Felix Limousine với 16 chỗ ngồi và Dcar Limousine với 7 chỗ là hai chiếc xe phổ biến nhất được sử dụng. Tất nhiên, chi phí sẽ cao hơn nhiều so với xe khách, nhưng chắc chắn là đáng giá tiền của bạn. Sự lựa chọn này phù hợp cho những người đi theo nhóm nhỏ hoặc tham gia các tour du lịch Vịnh Hạ Long một mình, bạn có thể tham khảo thêm tại đây!

Lưu ý: Có một điểm khác biệt lớn giữa xe khách và xe bus đó là nếu xe khách thường xuyên đi trên các tuyến đường quốc lộ để bắt khách thì xe bus lại đi theo một lịch trình cố định, thường là đường cao tốc để giảm thiểu thời gian di chuyển và không đón khách dọc đường.

Tàu hỏa – An toàn nhưng lại mất thời gian di chuyển

Bên cạnh vấn đề an toàn thì lý do nhiều du khách lựa chọn tàu hỏa là việc sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp trên đường đi. Tuyến tàu hỏa từ Hà Nội đến Hạ Long kéo dài 7 giờ đồng hồ và đó là điểm trừ lớn nhất của phương tiện này, thời gian di chuyển quá nhiều không thích hợp với các bạn có ít thời gian đi. Từ ga tàu, bạn sẽ mất thêm thời gian và chi phí để bắt xe di chuyển tới trung tâm thành phố Hạ Long. Lưu ý, bến tàu cách nhà ga khoảng 5km, do vậy bạn nên chắc chắn chuẩn bị tư trang cá nhân để có thể tới đúng giờ. Đi tàu hỏa bạn có thể lựa chọn ghế mềm có điều hòa và ghế cứng với những mức giá khác nhau. Chuyến tàu đi từ Hà Nội tới Hạ Long thường chỉ có ghế cứng để bạn lựa chọn.

Xe ô tô cá nhân – Mức chi trả cho khách hàng tầm trung

Một lựa chọn ưu việt của du lịch Hạ Long từ Hà Nội là di chuyển bằng ô tô cá nhân. Theo một số đánh giá về tour du lịch vịnh Hạ Long, một số du khách cảm thấy không thoải mái khi phải chia sẻ xe với người lạ vì một số người có xu hướng nói to trong khi những người khác đang ngủ hoặc hút thuốc. Do đó, họ muốn đi ô tô riêng để có không gian thuận tiện hơn trên đường đi. Dĩ nhiên, chi phí di chuyển cho phương tiện cá nhân sẽ đắt hơn so với xe khách. Nó sẽ có giá khoảng 1,5 đến 2,5 triệu/xe cho một chuyến đi khứ hồi. Tuy nhiên, nếu bạn đang đi trong nhóm lớn (5 người trở lên), nó sẽ khá có lợi. Giá trung bình cho mỗi người sẽ khá giống với xe đưa đón Limousine, thậm chí đôi khi còn thấp hơn.

Thuỷ phi cơ – Cách di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long rất nhanh nhưng cũng rất đắt

Nếu bạn có một chiếc ví “căng” và không muốn dành nhiều thời gian cho việc di chuyển, thì thủy phi cơ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tour du lịch Vịnh Hạ Long của bạn. Dịch vụ thủy phi cơ hiện được cung cấp độc quyền bởi Hãng Hàng không Hải Âu, cho phép khách du lịch lên thủy phi cơ để thực hiện chuyến bay ngắm cảnh trong khi di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long. Từ thủy phi cơ nhìn xuống, toàn cảnh Vịnh Hạ Long với gần 2.000 hòn đảo lớn nhỏ hiện ra sinh động và kỳ ảo nhấp nhô trên nền nước biển xanh màu ngọc lọc bảo tuyệt đẹp. Đặc biệt, sau khi kết thúc hành trình bay, nếu muốn du khách có thể lên du thuyền 5 sao sang trọng ngắm cảnh đêm trên vịnh. Khi máy bay từ từ lướt xuống biển rồi rẽ sóng bay vụt lên cao, du khách rất hào hứng vì có một trải nghiệm hoàn toàn khác với những chuyến bay bình thường. Đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, và tất nhiên, bạn sẽ phải chi trả một khoản lớn cho cách di chuyển này. Chi phí cho một chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội và Hạ Long sẽ đắt gấp 7 đến 10 lần so với chuyển riêng bằng ô tô. Do đó, nhiều du khách chọn đi máy bay một chiều, hoặc chỉ chuyến bay ngắm cảnh 15 phút chỉ để tiết kiệm chi phí.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775