Blog

Hà giang 2 ngày 1 đêm

Nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ cùng với những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt, những cánh đồng hoa tam giác mạch phủ tím những quả đồi hòa quyện với bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao là những điều thu hút du khách khắp nơi đến với Hà Giang.

Du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm có quá ít?

Nếu là một người thường xuyên “xê dịch”, chắc chắn bạn đã có nhiều lịch trình di chuyển 2 ngày 1 đêm. Song để đến khám phá điểm địa đầu cực Bắc chỉ 2 ngày 1 đêm có đủ hay bạn chỉ đủ đặt chân đến rồi quay về luôn.

Thật khó để đưa ra một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bởi mỗi người sẽ có mỗi quan điểm và lựa chọn riêng. Có thể với người này, khoảng thời gian du lịch vậy là hợp lý. Nhưng với người khác có thể là chưa đủ. Bởi điều này tác động từ nhiều yếu tố khác nhau. 2 yếu tố chính có thể kể đến như:

Điểm xuất phát

Yếu tố đầu tiên và quan trọng ảnh hưởng đến thời gian du lịch Hà Giang đó chính là điểm xuất phát. Cùng một lịch trình tham quan các địa điểm ở vùng đất địa đầu Tổ Quốc như nhau. Nhưng một bạn xuất phát từ Hà Nội sẽ có thời gian cho toàn bộ chuyến đi ít hơn so với bạn đến từ Hồ Chí Minh. Những bạn từ Hồ Chí Minh sẽ mất thêm thời gian di chuyển ra Hà Nội để lên Hà Giang.

Thời gian khám phá Hà Giang có thể như nhau. Nhưng thời gian di chuyển đến đây sẽ khác nhau. Vì vậy, những bạn càng ở xa Hà Giang, thì thời gian du lịch càng dài.

Địa điểm định đến

Hà Giang là một tỉnh miền núi ở Việt Nam có diện tích khá rộng. Các huyện ở đây nằm cách xa trung tâm của thành phố. Nếu tham quan các huyện ở xa trung tâm, bạn sẽ mất nhiều thời gian di chuyển. Vì vậy, thời gian dành để đi Hà Giang du lịch sẽ phụ thuộc vào địa điểm bạn định đến. Nếu bạn chỉ muốn lượn lờ các địa điểm ở gần thành phố Hà Giang. Thì bạn có thể đi trong một, hai ngày. Nhưng nếu bạn muốn đến các huyện ở xa thành phố hơn. Thì bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn.

Như vậy, chuyến đi đến Hà Giang 2 ngày 1 đêm có ít quá hay không ở mỗi người sẽ khác nhau. Song với một nơi có nhiều cảnh đẹp đáng đến như nơi đây, thì thời gian 2 ngày 1 đêm có thể là quá ít. Vì vậy, nếu được, bạn nên sắp xếp thời gian du lịch mảnh đất địa đầu Tổ Quốc dài hơn.

Lịch trình khám phá Hà Giang 2 ngày 1 đêm

Bạn có thể lên lịch trình khám phá vùng đất cao nguyên núi đá theo mong muốn của bản thân. Song với thời gian 2 ngày 1 đêm, bạn sẽ không có nhiều lựa chọn. Nếu muốn đặt chân đến nhiều nơi nhất, ở mỗi địa điểm bạn chỉ ghé đến trong thời gian ngắn. Bạn có thể tham khảo lịch trình gợi ý sau:

  • Ngày 1: Hà Nội – Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh
  • Ngày 2: Yên Minh – Đồng Văn – Hà Giang – Hà Nội
Thời gian dành cho di chuyển của lịch trình 2 ngày 1 đêm sẽ nhiều hơn

Lịch trình này chỉ áp dụng với những bạn xuất phát từ Hà Nội. Bạn không thể tham quan hết những cảnh quan ở các địa điểm đi qua. Bởi thời gian di chuyển đến các địa điểm đã mất khá nhiều.

Kinh nghiệm du lịch 2 ngày 1 đêm tại Hà Giang

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang được nhiều người chia sẻ, với thời gian 2 ngày 1 đêm, bạn sẽ có một chuyến đi khá vất vả. Nhưng nếu thực sự không thể sắp xếp được thời gian, thì bạn vẫn có thể đi. Song bạn cũng cần phải xác định trước là bạn sẽ không có nhiều thời gian để ngắm và trải nghiệm các cảnh quan ở đây.

Có những địa điểm bạn chỉ có thể đi lướt qua. Còn về phương tiện di chuyển, các địa điểm tham quan, địa điểm lưu trú hay ăn uống tại Hà Giang cũng sẽ tương tự như các chuyến du lịch dài ngày khác.

Các tour du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm

Với khoảng thời gian khám phá điểm cực Bắc ngắn như thế này. Hầu hết mọi người đều sẽ lựa chọn đi theo tour, thay vì đi tự túc. Bởi với kinh nghiệm và những hiểu biết của các đơn vị lữ hành, họ sẽ giúp bạn có một lịch trình tối ưu nhất với khoảng thời gian 2 ngày 1 đêm. Ngoài ra, việc lựa chọn tour sẽ giúp bạn giảm bớt đi những lo lắng. Đồng thời, bạn sẽ có một chuyến đi an toàn và ý nghĩa nhất.

Có nhiều tour khác nhau cho bạn lựa chọn

Các tour du lịch Hà Giang:

Tên tour Đối tượng phù hợp nhất
Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc Những bạn thích khám phá và tìm hiểu văn hóa Hà Giang
Hà Giang – Cao nguyên đá Đồng Văn – Hẻm Tu Sản – Sông Nho Quế Những bạn thích khám phá và tìm hiểu văn hóa Hà Giang
Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc Những bạn thích các trải nghiệm mới, khám phá các địa điểm hiểm trở
Tour ngắm hoa tam giác mạch Những bạn thích check-in hoặc sefie
Hà Giang – Cột cờ Lũng Cú Các công ty, đoàn thể hoặc tập thể
Tour xe máy Hà Giang 2N1Đ Những phượt thủ, các bạn muốn trải nghiệm cảm giác vi vu bằng xe máy

Giá của các tour kể trên dao động từ khoảng 1.300.000 đồng – 2.900.000 đồng. Tùy theo sở thích và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn một tour phù hợp nhất.

Lưu ý khi chọn tour du lịch 2 ngày 1 đêm ở Hà Giang

Để có một tour tham quan Hà Giang 2 ngày 1 đêm phù hợp nhất. Khi lựa chọn tour, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

Tìm hiểu cụ thể lịch trình của tour

Với những tour du lịch ngắn ngày, bạn cần tìm hiểu cụ thể về lịch trình di chuyển. Bởi có rất nhiều đơn vị cung cấp tour đưa ra một lịch trình hấp dẫn. Tham quan nhiều địa điểm khác nhau. Nhưng thực tế khi mua tour và trải nghiệm, các địa điểm tham quan lại không đúng như thông tin đưa ra trước đó.

Lịch trình tour du lịch 2 ngày 1 đêm tại Hà Giang cần tìm hiểu kỹ

Thường thì các địa điểm tham quan thực tế sẽ ít hơn một nửa so với thông tin giới thiệu.Vì vậy, để đảm bảo quyền và lợi ích của bản thân. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về lịch trình của các tour du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm.

Không nên lựa chọn các tour di chuyển nhiều địa điểm

Bạn cũng biết rằng, thời gian du lịch 2 ngày 1 đêm ở Hà Giang là rất ngắn. Thường mọi người sẽ phải mất thêm một đêm để di chuyển lên Hà Giang. Vì vậy, khi lựa chọn tour Hà Giang, bạn không nên lựa chọn các tour mà lịch trình di chuyển quá nhiều địa điểm. Bởi thường thì những tour này sẽ dành nhiều thời gian cho việc di chuyển. Thời gian tham quan các địa điểm sẽ không có. Đặc biệt đi những tour như thế này sẽ rất mệt mỏi.

Một số gợi ý các địa điểm du lịch Hà Giang không thể bỏ lỡ

1. Rừng thông Yên Minh

Chạy qua xã Cán Tỷ chạy tới rừng thông Yên Minh, đi qua núi đôi Quảng Bạ khoảng 40 km, qua những cung đường ngoằn nghèo sẽ tới rừng thông Yên Minh, được mệnh danh là Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam. Nơi đây, những cây thông xanh rì, vươn cao vút giữa núi đồi rì rào trong gió sẽ khiến xao lòng những người lữ khách qua đây.

2. Phó Bảng – Yên Minh

Chạy qua xã Cán Tỷ chạy tới rừng thông Yên Minh, đi qua núi đôi Quảng Bạ khoảng 40 km, qua những cung đường ngoằn nghèo sẽ tới rừng thông Yên Minh, được mệnh danh là Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam. Nơi đây, những cây thông xanh rì, vươn cao vút giữa núi đồi rì rào trong gió sẽ khiến xao lòng những người lữ khách qua đây. Phó Bảng là nơi có những ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo. Những thửa ruộng nằm cạnh hai bên đường đi ở Phó Bảng ngập tràn hoa tam giác mạch. Trên đường đến Phó Bảng , trên đường đi bạn sẽ đi qua thung lũng hoa hồng và một cánh đồng tam giác mạch lớn ven đường. Từ Phố Bảng sẽ đi tới Lũng Cẩm, nơi có thung lũng Sủng Là bình yên, xinh đẹp.

3. Thung lũng Sủng Là

Sủng Là được biết đến như một trong những địa điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng với các vườn hoa khoe sắc. Thung lũng Sủng là được mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá, Sủng Là cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp mộc mạc, yên bình của những mái nhà tường trình nhỏ nhắn, những ruộng ngô xanh mướt, những dải hoa tam giác mạch dịu dàng. Khung cảnh của Sủng Là là nét đẹp đặc trưng của miền sơn cước. Trong thung lũng Sủng Là có làng Lũng Cẩm, nơi mà cuộc sống vẫn còn nguyên vẹn bản sắc như: đeo gùi đi lấy rau, địu con, dệt lanh,.. Lũng Cẩm hiện là nơi cư trú của hơn 60 hộ dân, chủ yếu là dân tộc Lô Lô, Mông và Hán. Trong đó, bản Lô Lô là nơi mang màu sắc mộc mạc, xưa cũ hơn cả. Nơi đây còn được biết đến bởi đã từng làm bối cảnh cho bộ phim “chuyện của Pao” trong ngôi nhà gần 100 năm tuổi. Ngôi nhà trải qua quá nhiều thăng trầm của thời gian nên vừa qua đã được tu sửa lại. Tuy vậy, ngôi nhà trăm tuổi của bản Lô Lô vẫn giữ nguyên nét đẹp mộc mạc bình dị bởi cuộc sống của người dân nơi đây. Đến bản Lô Lô, tới “ngôi nhà của Pao” sẽ băng qua một con đường trải dài hoa tam giác mạch, vào tháng 1,2 hàng năm xung quanh nhà của Pao là hoa đào hoa mận, hoa lê,.. thấp thoáng sau tán hoa là ngôi nhà trình tường nhuốm màu của thời gian. Lối vào nhà của Pao cũng có 1 thung lũng hoa hồng rất đẹp. Tiếp theo tới dinh thự Họ Vương ở Sủng Là.

4. Dinh Thự họ Vương

Dinh thự họ Vương nằm trên đỉnh một quả đồi nhỏ, nơi đây cửa vào có hàng cây samu cổ thụ, thẳng tắp. Đi vào trong là Dinh thự họ Vương của vua Mèo, một gia tộc giàu có nhất vùng nhờ bán thuốc phiện thời trước. Dinh thự mang kiến trúc độc đáo, mang sự ảnh hưởng của ba nền kiến trúc: Trung Quốc, người dân tộc Mông và Pháp. Khu dinh thự này được Nhà nước công nhận là Di tích quốc gia năm 1993. Năm 2004, gia đình họ Vương quyết định cống hiến dinh thự này cho Nhà nước bảo tồn. Đứng trên dinh thự nhìn xuống thung lũng heo hút phía dưới mới thấy được sự bề thế của dinh thự. Nếu bạn tới đây vào ngày phiên chợ Sà Phìn ngay gần dinh họ Vương, họp vào ngày Tỵ và Hợi thì nhớ ghé qua. Từ Dinh Họ Vương về Đồng Văn là 14km. Giá vé vào tham quan dinh thự họ Vương: 20.000 đồng.

5. Cột cờ Lũng Cú.

Từ dinh thự họ Vương, bạn quay trở lại ngã 3 rẽ đi qua Phố Là, Ma Lé để đến cột cờ Lũng Cú – nơi đặt nét bút đầu tiên trên bản đồ hình chữ S. Ngay trên đường từ Ma Lé vào Lũng Cú sẽ thấy một cánh đồng tam giác mạch lớn trên sườn đồi. Đây là nơi trồng nhiều tam giác mạch nhất cho đến hiện tại. Lũng Cú ở trên độ cao 2000 m so với mực nước biển, Lũng Cú là nơi duy nhất có người Lô Lô sinh sống. Đứng trên cột cờ Lũng Cú, nhìn lá cờ Tổ quốc phấp phới bay trong gió, tận mắt thấy điểm đầu tiên đặt nét bút vẽ nên bản đồ hình chữ S là lúc lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước dâng tràn. Đứng trên cột cờ Lũng Cú ngắm hoàng hôn, sau đó quay xuống thị trấn Đồng Văn nghỉ lại Đồng Văn một tối. Bởi người ta thường truyền tai nhau rằng, lên Hà Giang mà không ngủ lại Đồng Văn thì chưa gọi là đi Hà Giang.

6. Phố cổ Đồng Văn

Phố cổ nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc xung quanh. Khu phố cổ vẻn vẹn 40 nóc nhà nằm xếp vào nhau dưới núi đá. Buổi tối, phố cổ tĩnh lặng, trầm mặc. Nếu tới phố cổ vào tối 14,15,16 âm lịch hàng tháng bạn sẽ thấy một phố cổ rất khác với đèn lồng đỏ, ngoài ra còn có một số hoạt động như trưng bày thổ cẩm các dân tộc, trình diễn và bán các món ăn truyền thống của các dân tộc vô cùng vui nhộn.  Sáng sớm, bức tranh phố cổ là sự pha trộn đến tài tình hai tông màu: màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ. Từ trên cao nhìn xuống, bên ba dãy chợ xếp thành hình chữ U lợp ngói âm dương là hai dãy phố cổ chạy vào chân núi. Kiến trúc ở đây phổ biến là nhà hai tầng trình tường. Sáng sớm, ngồi dưới một mái nhà nhỏ, thưởng thức ly cà phê nóng giữa miền sơn cước là một trải nghiệm thú vụ vô cùng, sau đó những món ăn đặc trưng của dân tộc để lấy sức lên đường. Từ Đồng Văn vượt đèo Mã Pì Lèng là đến với huyện Mèo Vạc.

7. Đèo Mã Pí Lèng

Từ Đồng văn đi Mèo Vạc khoảng 20 km, đi qua con đường Hạnh Phúc (đèo Mã Pí Lèng) Đèo Mã Pí Lèng nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền Đồng Văn và Mèo Vạc. Đây được biết đến là cung đường đẹp nhất vùng cao nguyên đá. Nếu tới Hà Giang một lần thử được cầm lái chạy xe chênh vênh giữa một bên là núi đá cao ngút trời, một bên là vực sâu thăm thẳm và ngắm nhìn dòng sông Nho Quế uốn lượn như một dải sẽ khiến bạn trải qua những cung bậc cảm xúc vô cùng tuyệt vời. Đó như một thử thách lớn với những người yêu thích sự mạo hiểm. Đứng trên cao nhìn ra xa là ngàn lớp xám xịt của núi, trắng xóa huyền ảo của mây, thẳm sâu hun hút của vực. Nơi đây, đặc biệt còn có mỏm đá nhô ra trên đèo Mã Pì Lèng, đây chính là nơi cảm nhận được trọn vẹn sự hùng vĩ bao la của núi rừng miền biên giới phía bắc. Ở nơi đây bạn mới thấy mình nhỏ bé biết bao và cảm nhận được vẻ đẹp vô cùng của đất nước quê hương. Qua đèo sẽ đến huyện Mèo Vạc, tại đây bạn có thể rẽ về Yên Minh về TP.Hà Giang hoặc qua Mèo Vạc về Bắc Mê (đường này thì xa lắm).

Còn rất nhiều trải nghiệm mà Rong Ba travel muốn giới thiệu với bạn nhưng có lẽ những thông tin ở trên mà chúng tôi đã chia sẻ ,rất mong rằng nó sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn hoàn hảo hơn.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775