Blog

Du lịch sapa tháng 12

Du lịch sapa tháng 12 – bạn đang có kế hoạch cho một chuyến du lịch sapa tháng 12 này. Mình sẽ kể cho các bạn nghe về những ngày đông sương giăng lãng mạn, cái mùa mà những cái ôm trở nên siết chặt hơn, đôi bàn tay đan vào tay trở nên ấm áp hơn, hơi thở khẽ phả vào tai nhau cũng khiến những xúc cảm dễ bùng lên và hòa quyện.

Thời tiết Sapa tháng 12 – du lịch sapa tháng 12  

Thời tiết Sapa tháng 12 thường phân chia rõ rệt thành 2 phân khúc đầu tháng và cuối tháng. Thời tiết Sapa đầu tháng 12 khá giống với tháng 11, chưa lạnh tới mức cắt thịt cắt da.

Nền nhiệt đu đưa ở mức 10-18 độ. Nhưng sang đến cuối tháng 12 thì bắt đầu trở lạnh dần. Xuất hiện những đợt rét dài, nền nhiệt luôn ở mức trung bình 5-10 độ. Hiện tượng băng giá xuất hiện thường xuyên trên đỉnh Fasipan, thậm chí có thể có tuyết rơi.

Sapa tháng 12 bao nhiêu độ – du lịch sapa tháng 12? 

Lạnh phết đấy nhé, nhiệt độ Sapa tháng 12 như trên mình đã nói, chỉ tầm 10-18 độ vào những ngày có nắng. Đêm và sáng lạnh teo, sáng dậy sớm không thấy hàng họ đâu luôn, ngó lên nhiệt kế thấy báo 1 với 2 độ.

Tầm này những nhà dân ở Sapa luôn luôn có 1 cái chậu than hồng đặt trong nhà, trong chậu than lúc nào cũng có 1 cái ống bơ sữa ông thọ, lâu lâu nướng củ khoai cháy xém vỏ thơm ngào ngạt luôn.

Nếu bạn thắc mắc cái ống bơ để làm gì thì xin trả lời là nó để đựng nước lọc, than cháy làm nước bốc hơi, duy trì độ ẩm trong nhà cho khỏi nứt nẻ chân tay.

Cảm giác đi ngoài trời rét căm căm, cóng hết tay chân mà bước vào nhà chỉ muốn phi ngay tới bên cái chậu than hồng mà hơ lấy hơ để. Một số gia đình thì sang hơn, dùng lò sưởi.

Sapa tháng 12 có mưa không – du lịch sapa tháng 12? 

Sapa mưa nắng thất thường, ẩm ương như cô nương đến tháng khiến du khách lo lắng và đi tìm bằng được câu trả lời rằng: “Sapa tháng 12 có mưa không?“. 

Nếu bạn nào học tốt địa lý 1 chút thì sẽ biết rằng mùa đông là mùa khô, trời càng lạnh sẽ càng ít khi mưa. Thật vậy, Sapa tháng 12 hầu như chả có hạt mưa nào, bằng chứng là nếu bạn lên Thác Bạc sẽ thấy nước chảy có tý tẹo như cái máng con con, vì có mưa đâu mà có nước.

Nếu có chăng chỉ là sương giăng nặng hạt khiến bạn nhầm tưởng là một cơn mưa nhỏ mà thôi. Nói chung là tỷ lệ ngày nắng đẹp rất cao, buổi tối sẽ có sương mù giăng kín lối lãng mạn vô cùng, chỉ ngại cái là trời lạnh như tay người yêu cũ mà thôi

Sapa tháng 12 có tuyết chưa – du lịch sapa tháng 12 ? 

Kinh nghiệm du lịch sapa tháng 12  của mình chỉ ra rằng tháng 12 cực kỳ dễ có tuyết, càng về cuối tháng tỷ lệ càng cao. Thực ra không có một thước đo cụ thể và chính xác nào có thể dự đoán được bao giờ thì tuyết sẽ rơi, việc này hên xui thực sự.

Điều duy nhất có thể khiến chúng ta hy vọng đó là xem dự báo nhiệt độ trên App điện thoại hoặc nghe tin báo không khí lạnh tăng cường trên thời sự VTV mà thôi.

Dấu hiệu của tuyết rơi là khi nhiệt độ giảm sâu chỉ còn -2, -1, 0 độ hay thậm chí chỉ cần 1,2 hoặc 3 độ là tuyết có thể rơi rồi. Như đợt tuyết rơi năm 2017 vừa rồi mình hết sức bất ngờ vì nhiệt độ khi ấy chỉ 3 độ mà tuyết đã rơi rồi. Và mình đã kịp có 1 clip so deep để đời hehe.

Sapa tháng 12 có tuyết chưa – du lịch sapa tháng 12 ? 

Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12 của mình chỉ ra rằng tháng 12 cực kỳ dễ có tuyết, càng về cuối tháng tỷ lệ càng cao.

Thực ra không có một thước đo cụ thể và chính xác nào có thể dự đoán được bao giờ thì tuyết sẽ rơi, việc này hên xui thực sự. Điều duy nhất có thể khiến chúng ta hy vọng đó là xem dự báo nhiệt độ trên App điện thoại hoặc nghe tin báo không khí lạnh tăng cường trên thời sự VTV mà thôi.

Dấu hiệu của tuyết rơi là khi nhiệt độ giảm sâu chỉ còn -2, -1, 0 độ hay thậm chí chỉ cần 1,2 hoặc 3 độ là tuyết có thể rơi rồi. Như đợt tuyết rơi năm 2017 vừa rồi mình hết sức bất ngờ vì nhiệt độ khi ấy chỉ 3 độ mà tuyết đã rơi rồi. Và mình đã kịp có 1 clip so deep để đời hehe.

Không có một ngôn từ, một bức ảnh hay video nào có thể miêu tả trọn vẹn được sự vi diệu của biển mây Sapa. Chỉ có thể là mắt thường, nhất định phải là mắt thường mới có thể cảm nhận được những mênh mông diệu vợi ấy mà suýt xoa, mà vỡ òa sao lại đẹp đến ngây dại.

Có thể bạn sẽ chứng kiến cảnh Sapa chìm trong tuyết – du lịch sapa tháng 12  

Thật lòng thì mình không muốn chứng kiến cảnh tượng đó đâu, mặc dù là nó đẹp đến tê tái mê hoặc nhưng đồng nghĩa với việc người dân ở Sapa sẽ khốn khổ vô cùng.

100% hoa màu sẽ vị tuyết hủy hoại sạch sẽ, mọi sinh hoạt sẽ rất khổ sở vì lạnh. Nhất là những hộ dân H’Mong nghèo nơi các bản xa xôi.

Nhưng thôi kệ đi, vì dù mình có không thích hay mình có cầu trời khấn phật mỗi ngày cho tuyết đừng rơi thì cũng chả tác dụng gì. Việc nó rơi là nó cứ rơi thôi, cũng giống như việc bị hiếp dâm vậy, nếu không chống cự được thì hãy học cách tận hưởng thôi

Nhưng mình muốn nói là có thể sẽ có tuyết rơi thôi, vì thường tuyết sẽ không rơi vào tháng 12 đâu, cùng lắm là cuối tháng 12 nhưng tỷ lệ sẽ không cao đâu. Cũng không có cơ sở gì để khẳng định, chỉ là mình dựa vào kinh nghiệm thực tế thôi. Nhưng biến đổi khí hậu đang làm thời tiết ngày càng biến đổi mỗi lúc một khắc nghiệt hơn, biết đâu năm nay tuyết sẽ rơi vào tháng 12 thì sao.

Có thể lắm chứ, vì ngay khi mình đang viết bài này thì dự báo thời tiết cũng hiển thị rằng khoảng 1 tuần nữa, nhiệt độ xuống thấp chỉ còn dưới 0 độ thôi, đây là điều kiện lý tưởng để tuyết rơi.

Check in đường hầm băng tuyết và cây thông pha lê khổng lồ – du lịch sapa tháng 12 

Check in Sapa tháng 12 bạn sẽ bất ngờ với đường hầm bằng tuyết và cây thông pha lê khổng lồ do tập đoàn Sun Group xây dựng.

Nó nằm ở ga cáp treo Fansipan, vậy thì tiện đường đi cáp treo lên đỉnh bạn sẽ check in đường hầm băng tuyết và cây thông pha lê tuyệt đẹp này luôn. Có vài cái máy phun tuyết giả công suất lớn tha hồ cho các bạn sống ảo.

Đây cũng là một trong rất nhiều thứ hay ho trong khuôn khổ lễ hội mùa đông Sapa do Sun World phối hợp cùng huyện Sapa tổ chức kéo dài đến hết tháng 12.

Đón Noel tại Sapa cùng người mình yêu thương – du lịch sapa tháng 12  

Khúc này là mấy cặp đôi thích nhất nè, chứ mấy bạn F.A thì mình khuyên thật là nên ở nhà. Chứ đi Sapa mà thấy 100 người thì hết 100 là cặp đôi tình tứ bên nhau tay trong tay. Thử hỏi không ở nhà thì con tim mong manh nào chịu nổi, nghe thì cà khịa chút thôi, nhưng mình thiệt.

À vậy thì Noel Sapa sẽ có gì nào, ngoài cái đường hầm băng tuyết lung linh và cây thông Noel ảo tung chảo trên ga cáp treo mình nói bên trên thì ở tại thị trấn Sapa cũng có lễ hội mùa đông với hàng loạt các chương trình biểu diễn nghệ thuật sôi động đậm chất Tây Bắc.

Kiểu gì cũng có dăm bảy cái máy phun tuyết nhân tạo với kiểu đường hầm ánh sáng cho các bạn tha hồ sống ảo.

Thêm nữa là ở Sapa có nhà thờ Đá rất nổi tiếng, người đồng bào Sapa đi đạo nhiều lắm. Ngày Noel còn trang trọng hơn cả ngày tết truyền thống trong lòng họ, vậy nên đừng bỏ lỡ những lễ hội thâu đêm trong đêm giáng sinh ở tại khu vực sân lòng chảo nhà thờ đá Sapa nhé.

Tháng 12 Sapa có hoa gì đẹp – du lịch sapa tháng 12 ? 

Về cơ bản mà nói thì mùa đông khá là ít hoa nhưng có hoa nào là chất lừ hoa đấy.
Đầu tiên phải kể đến vườn hoa tím lịm ở khu vực ga cáp treo, từng làm mưa làm gió cộng đồng mạng với hàng triệu bức ảnh sống ảo của các nàng thơ tại khu vườn vi diệu này.

Rất dễ để tìm thấy vườn hoa này, cứ lên ga cáp treo hỏi bất kỳ 1 nhân viên Sun World nào đó là họ chỉ cho ngay.

Tiếp nữa là hoa anh đào JAV, thời điểm tháng 12 ở Sapa là lúc hoa anh nảy trồi, mọc lá non và khoảng chừng giữa tháng 12 sẽ nở rực rỡ. Mà cái đặc sắc của loài hoa này là từng chiếc lá non mọc ra đều có màu đỏ cam tựa như ánh hoàng hôn vậy. 

Nơi trồng nhiều nhất là đồi chè Ô Long nằm trên đường đi Thác Bạc và Ô Quy Hồ, cách thịt trấn chừng 6.5 km. Đứng từ phía xa xa nhìn giống như triệu triệu ánh nến lung linh phê đừng hỏi luôn.

Đẹp là thế nhưng bạn lại gần như không có cơ hội chạm tới, bởi chủ đồi chè này không có nhu cầu đón khách du lịch huhu. Trước đây thì còn xin người coi vườn vào Free được nhưng giờ thì họ bị cấm tuyệt đối không cho ai vào luôn. Chỉ có cách là đứng ngoài hàng rào mà chụp hoặc đứng từ đồi cao phía trên chụp xuống mà thôi.

Trên đây là kinh nghiệm du lịch sapa tháng 12 . Cảm ơn bạn đã lựa chọn bài viết của RONGBA TRAVEL. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn có một chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

 

 

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775