Blog

Cầu kính sapa

Cầu kính sapa không chỉ là một địa điểm ngắm cảnh trong mây, cu kính sapa  có hàng loạt các trò chơi hấp dẫn như Bungee, Zipline, dù lượn,… Cùng RongbaTravel tìm hiểu sạch banh những ” phi vụ ăn chơi ” tại nơi này nhé!

Cầu kính sapa ở đâu?

Cầu kính Sapa hay còn có cái tên riêng là cầu kính Rồng Mây. Cầu kính nằm ngay đỉnh đèo Ô Quy Hồ và thuộc khu du lịch Rồng Mây.

Địa chỉ:  QL4D, Sơn Bình, Tam Đường, Lào Cai.

Đến cầu kính sapabằng cách nào?

Cầu kính sapa cách thị trấn Sapa 17km. Xuất phát từ chợ Sapa, bạn đi thằng Quốc lộ 4D hướng đi tới Cổng trời Sapa. Khi đến nơi chỉ cần đi thêm 3km nữa về hướng Lai Châu là đến nơi. Đoạn đường này bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô đều được. Nhưng để thoải mái nhất thì chắc chắn xe máy sẽ là phương tiện hàng đầu.

Để đến được cầu kính sapa bạn sẽ còn phải đi trên con đèo Ô Quy Hồ – một trong những tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc. Đây cũng được xem là một cuộc vui mạo hiểm vì cung đèo rất cao và có những khúc cua khiến nhiều tay phượt phải rợn tóc gáy.

Đừng lo nếu chưa có phương tiện tốt. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào dịch vụ thuê xe máy Sapa. Đọc bài viết dưới đây để nhận địa chỉ cho thuê xe máy mới – chất lượng – uy tín tại Sapa nhé!

Kiến trúc cầu kính sapa

Cây cầu được làm hoàn toàn bằng kính trong suốt giúp bạn có cảm nhận chân thực nhất trên mỗi bước đi.

Thiết kế bắt đầu từ đèo Ô Quy Hồ ôm sát vách núi Hoàng Liên Sơn; vươn ra ngoài vách núi 60m và cao 2.200m so với mực nước biển. Cùng với đó là thang mây ngoài trời cao 300m, cảm tưởng như bạn sẽ bước đi trên mây khi tới đây.

Đôi khi bạn cũng có thể nằm dài thư giãn ngay tại đây luôn.

Thang máy trong suốt ngoài trời – du lịch cầu kính sapa

Ở cầu kính Sapa bạn có thể lựa chọn đi thang máy hoặc đi bộ để lên tới đỉnh cầu ngắm cảnh. Nhiều bạn phân vân không biết nên lựa chọn phương án nào là thú vị nhất.

Nếu lựa chọn đi thang máy, đây cũng là một lựa chọn thú vị. Bởi toàn bộ thang máy đều được làm từ kính trong suốt ngoài trời; cảm tưởng như chúng ta đang bay giữa không trung luôn.

Công trình này chính là con đường nhanh nhất đưa bạn tới khu vui chơi trên đỉnh núi một cách nhanh nhất chỉ với 1 phút 15s. Giải pháp vừa ngắm cảnh, vừa tiết kiệm sức và cũng đem đến một trải nghiệm mới mẻ.

Nếu lựa chọn đi bộ lên đỉnh núi, việc này nghe thôi cũng thấy khá mệt rồi. Nhưng bù lại là con đường lên núi phong cảnh rất đẹp và nếu bạn đi theo team đông, muốn tận hưởng cảm giác thiên nhiên thì hãy lựa chọn phương án này. Chúng ta có thể vừa đi bộ vừa ngắm nhìn phong cảnh rừng nguyên sinh.

Giá vé cầu kính sapa

Dịch vụ Người lớn Trẻ em
Thang máy lồng kính – Cầu kính, và các sản phẩm du lịch ngắm cảnh sinh thái đường ven núi,… 400.000đ/vé khứ hồi 200.000đ/vé khứ hồi
Lên hoặc xuống đỉnh núi bằng đường bộ sinh thái và các sản phẩm trên đỉnh núi 200.000đ/vé 1 chiều 100.000đ/vé 1 chiều

Cầu kính sapacó gì?

Đi bộ trên mây

Bước chân ra khỏi buồng thang máy sẽ bắt gặp hệ thống Cầu kính vươn ra khỏi vách núi 60m rồi. Cây cầu được làm hoàn toàn bằng kính trong suốt. Đứng ở đây bạn có thể nhìn được rõ vực sâu ngay dưới chân mình.

Vào những ngày nhiều mây thì cảm tưởng sẽ không cả nhìn thấy đường đi; đây chính là cơ hội bạn có cảm giác đi trên mây mà không đâu có được. Hẳn việc này sẽ là điều rất khó khăn với bạn nào sợ độ cao. Những hãy yên tâm, nơi này đã được công nhận đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn rồi.

Nếu lựa chọn đi bộ lên đỉnh núi, việc này nghe thôi cũng thấy khá mệt rồi. Nhưng bù lại là con đường lên núi phong cảnh rất đẹp và nếu bạn đi theo team đông, muốn tận hưởng cảm giác thiên nhiên thì hãy lựa chọn phương án này.

Chúng ta có thể vừa đi bộ vừa ngắm nhìn phong cảnh rừng nguyên sinh.

Giá vé cầu kính sapa

Dịch vụ Người lớn Trẻ em
Thang máy lồng kính – Cầu kính, và các sản phẩm du lịch ngắm cảnh sinh thái đường ven núi,… 400.000đ/vé khứ hồi 200.000đ/vé khứ hồi
Lên hoặc xuống đỉnh núi bằng đường bộ sinh thái và các sản phẩm trên đỉnh núi 200.000đ/vé 1 chiều 100.000đ/vé 1 chiều

Cầu kính sapa có gì?

Đi bộ trên mây

Bước chân ra khỏi buồng thang máy sẽ bắt gặp hệ thống cầu kính sapa vươn ra khỏi vách núi 60m rồi. Cây cầu được làm hoàn toàn bằng kính trong suốt. Đứng ở đây bạn có thể nhìn được rõ vực sâu ngay dưới chân mình.

Vào những ngày nhiều mây thì cảm tưởng sẽ không cả nhìn thấy đường đi; đây chính là cơ hội bạn có cảm giác đi trên mây mà không đâu có được. Hẳn việc này sẽ là điều rất khó khăn với bạn nào sợ độ cao. Những hãy yên tâm, nơi này đã được công nhận đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn rồi.

Trượt Zipline ở cầu kính sapa

Đây là trò chơi đu dây mạo hiểm, trò chơi sẽ bao gồm 1 sợi dây cáp dài nối ở 2 điểm. Bạn bắt buộc phải mặc đồ bảo hộ và treo người lên dây cáp; sau đó sẽ trượt từ đỉnh núi xuống.

Chơi dù lượn ở cầu kính sapa

Việc nhảy dù chắc hẳn sẽ quen thuộc với các bạn hơn. Đây cũng là 1 trải nghiệm khiến ai cũng thích mê ngay từ lần đầu tiên. Mỗi lần bay sẽ dao đồng từ 10 – 15p. Đây chính là trò chơi mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên thử 1 lần trong đời.

Trò chơi tiếp theo chính là nhảy Bungee ở cầu kính sapa được đưa vào phục vụ khách du lịch trong tương lai. Trò chơi này còn kịch tính hơn Zipline bởi cảm giác nhảy từ trên cao xuống vách núi luôn khiến cho người chơi thấy sợ hãi nhưng xem lẫn thích thú và hài lòng. Tham gia trò Bungee bạn sẽ được đeo bảo hộ ở chân, sau khi rơi xuống dây giữ chững lại và kéo lên.

Ngoài hai trò chơi mạo hiểm trên khách du lịch đi tour Hà Nội Sapa sẽ có cơ hội thử thách chơi dù lượn ở cầu kính. Không tạo cảm giác mạnh như Bungee và Zipline mà nhảy dù mang đến sự thích thú, cảm nhận mình đang bay trên bầu trời và ngắm nhìn toàn cảnh núi rừng Tây Bắc sẽ rất thú vị. Đây chính là trải nghiệm mà bất cứ ai khi đến với cầu kính đều nên thử sau khi đã hoàn thiện toàn bộ.
 

Phải làm thế nào để có thể đến tham quan và trải nghiệm cầu kính sapa?

Địa chỉ cụ thể của khu du lịch này nằm ở vị trí Cổng Trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Từ Sa Pa, du khách có thể đi theo hướng đến đèo Ô Quy Hồ khoảng 18km sẽ đến vị trí khu du lịch này. Sau khi mua vé tại quầy, sẽ có người hướng dẫn đưa khách đi vào khu vực thang máy (xuyên hầm) để đi lên cầu kính.

Theo thông tin từ phía ban quản lý, thang máy này có sức chứa từ 18 – 25 người, với tốc độ có thể lên tới 4 phút từ điểm xuất phát lên đến cầu kính. Tuy nhiên, hiện tại, do trong thời gian mới hoạt động, đồng thời thời điểm này khu vực đèo Ô Quy Hồ thường xuyên có gió lớn nên thang máy đang được duy trì với thời gian chạy là 10 phút từ điểm xuất phát lên tới tầng cao nhất. 

Sau khi bước ra khỏi thang máy, du khách sẽ bước ngay đến cây cầu kính, trải nghiệm ở độ cao tận 2.200m so với mực nước biển, nhìn thẳng xuống vách đá ở phía dưới. Cùng với cầu kính còn có khu vực quán cà phê, nhà hàng và một số điểm chụp ảnh “sống ảo” nằm ở phía trên.

Nằm trong khu du lịch Rồng Mây còn có rất nhiều trò chơi khác như nhảy bungee, zipline, dù lượn… Tuy nhiên, hiện tại mới chỉ có cây cầu kính đi vào hoạt động và phục vụ khách du lịch. Được biết, các dịch vụ khác sẽ được hoàn thiện trong tương lai.

Cầu kính sapa thật sự rất hoành tráng nhưng không dành cho người yếu tim

Nói gì thì nói, độ cao 2.200m so với mực nước biển, lại nhìn thẳng từ trên vách núi xuống vực thì không chỉ là nỗi sợ lớn đối với những người yếu tim mà còn thách thức cả những người vốn không sợ độ cao. 

Quả thật, cây cầu kính sapa này mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị, dù có phần sợ hãi nhưng lại rất đáng nhớ. Tuy nhiên, với những ai quá sợ hãi thì nên cân nhắc, bởi độ cao này là thử thách rất lớn.

Hơn nữa, lan can của cầu vốn không hề được ngăn kín hoàn toàn bằng kính mà chỉ là lan can bằng kim loại như cầu thang thông thường. Rất khó để đảm bảo rằng khi nỗi sợ dâng lên, bạn có thể giữ được bình tĩnh để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Cách đi đến khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây từ Hà Nội:

– Khoảng cách: 330 km.

– Từ Hà Nội, chúng ta có thể đi xe giường nằm với giá từ 210k – 350k để đến thị trấn Sa Pa. Sau đó di chuyển tiếp bằng taxi hoặc xe máy (thuê) khoảng 18km nữa để đến khu du lịch này.

*Một số lưu ý khi đi tham quan tại cầu kính:

– Không nên đi sát lại phần hành lang cầu kính vì phần lan can này không quá cao, nếu không cẩn thận có thể bị trượt tay, trượt chân gây nguy hiểm.

– Nên xỏ đôi bao chân đã được chuẩn bị trước để tránh làm xước mặt kính.

– Nếu bạn cảm thấy quá sợ hãi, hãy nhờ một người nhân viên hướng dẫn đi cùng để tránh hoảng loạn. Một số người vì mất bình tĩnh có thể không kiểm soát và đảm bảo được độ an toàn cho bản thân.

– Không nên ở lại trên cầu kính quá muộn vì trời tối sẽ rất khó di chuyển, việc đi từ khu du lịch này về thị trấn Sa Pa cũng sẽ khó khăn hơn (nếu bạn đi từ Sa Pa) vì gần như tất cả đều là đường đèo nhiều khu cua, một bên là vực, dễ xảy ra tai nạn.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người khi đến tham quan phải tuân thủ các quy định của khu du lịch. Không trèo lên lan can hay có những hành động không hay ảnh hưởng đến chất lượng công trình cầu kính Rồng Mây.

Cầu kính sapa mới được đưa vào hoạt động nhưng đã thu hút rất nhiều lượt khách du lịch đến chiêm ngưỡng và khám phá. Tại đây bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh núi rừng từ trên cao, trải nghiệm nhiều trò chơi mạo hiểm.

Cảm giác đứng giữa lưng chừng vách đá để ngắm nhìn núi rừng cũng như trải nghiệm các trò chơi mạo hiểm sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm vui trong chuyến du lịch Sapa từ Hà Nội của mình cùng gia đình, bạn bè. Chắc chắn đó sẽ là kỉ niệm đáng nhớ trong tour Sapa. Chúc bạn có một chuyến đi thật ý nghĩa và nhiều điều thú vị!

 

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775